Fara í efni

Matvælasjóður opnar 1. febrúar

Matvælasjóður opnar 1. febrúar

Opnað verður fyrir umsóknir í matvælasjóð þann 1. febrúar og er umsóknarfrestur til 28. febrúar. 

Hlutverk Matvælasjóðs er að styrkja þróun og nýsköpun við framleiðslu og vinnslu íslenskra matvæla og hliðarafurða þeirra úr landbúnaðar- og sjávarafurðum á landsvísu.

„Sem fyrr leggur sjóðurinn áherslu á þróun og nýsköpun í innlendri matvælaframleiðslu“ segir Svandís Svavarsdóttir matvælaráðherra. „Við viljum að íslensk matvælaframleiðsla jafnist að gæðum á við það sem best gerist á heimsvísu og á þeirri vegferð eru vegvísar okkar hringrásarkerfið, sjálfbærni og fæðuöryggi“.

Sjóðurinn veitir styrki í fjórum flokkum:

  • Bára styrkir verkefni á hugmyndastigi og fleytir hugmynd yfir í verkefni.

  • Kelda styrkir rannsóknaverkefni sem miða að því að skapa nýja þekkingu.

  • Afurð styrkir verkefni sem komin eru af hugmyndastigi og leiða af sér afurð, sem er þó ekki tilbúin til markaðssetningar
  • Fjársjóður styrkir sókn á markaði og hjálpar fyrirtækjum að koma sínum verðmætum á framfæri.

Upplýsingar um Matvælasjóð má finna hér

Getum við bætt síðuna?